Login...
ผู้ใช้:
รหัส:


Hot issu...

FCT Current.
สมาชิก 10620 คน
จำนวนรถ 1691 คัน

ออนไลน์ 1 คน

รายนามขาเม๊าท์ (0)
  - ไม่มีคนเม๊าท์

กฎกติกาในการเล่นเว็บบอร์ด FordClub.net

คำจำกัดความ
เว็บบอร์ด www.FordClub.net เราจะเรียกว่า "บ้าน" สรรพนามแทนตัวเพื่อน ๆ เราจะใช้คำว่า "น้า" ยกเว้นในบางกรณีจะเรียกผู้ใหญ่โดยให้เกียรติท่าน ก็ให้ใช้สรรพนามที่เหมาะสม

วัตถุประสงค์ของบอร์ด
บอร์ดนี้เปิดขึ้นมาเพื่อแลกเปลี่ยนความคิด แชร์ประสบการณ์ และช่วยเหลือกันได้(ถ้าช่วยได้) โดยสมาชิกทุกคนก็สามารถช่วยกันตอบ ช่วยกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้เพื่อนๆได้ บอร์ดนี้ เป็น Community เป็นสังคม เป็นห้องพักผ่อน ห้องนั่งเล่น ที่เพื่อนๆจะเข้ามานั่งพูดคุย เฮฮา อาจจะมีสาระได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่ความเหมาะสมและสิ่งที่ควรจะเป็น ฉะนั้นกระทู้ที่เกิดขึ้นจึงมีทั้งเรื่องชวนคุย และกระทู้แบบเนื้อล้วนๆ น้ำไม่เกี่ยว

บอร์ดนี้ก่อตั้งขึ้นโดยไม่แสวงหาผลกำไร ไม่ว่าจากด้านใดใดก็ตาม ใครที่คิดว่าจะเข้ามาเพื่อแอบแฝงหาผลประโยชน์ใดใด ขอให้ไปหาที่อื่น


ข้อตกลงในการใช้บ้านหลังนี้
 1. บ้านหลังนี้ มีไว้เพื่อใช้ตั้งกระทู้พูดคุยหรือแลกเปลี่ยน ความคิดเห็น ตามวัตถุประสงค์ข้างต้นเท่านั้น ห้ามมิให้นำข้อความซื้อ-ขาย สินค้าใดใด มาโพทส์ในหน้านี้เด็ดขาด และผู้ดูแลจะลบกระทู้ ที่เป็นการซื้อ-ขายสินค้าทันที ถ้าพบการโพทส์กระทู้ผิดประเภท

 2. ห้ามวิจารณ์ เปรียบเทียบหรือโจมตี รถแต่ละยี่ห้อ หรือให้ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม เพราะไม่อยากให้เกิดการปะทะคารม หรือทะเลาะกันได้ เนื่องรถแต่ละยี่ห้อ มีดี มีเสีย และทุกคนก็รักรถของตน ดังนั้น จึงห้ามโดยเด็ดขาด

 3. ภาษาที่ใช้เชิญใช้กันตามสบาย(ผู้ดูแลเว็บได้ตั้งตัวกรองคำหยาบไว้ชั้นหนึ่งแล้ว) แต่ควรมี วิจารณญาณ ในการเขียน และกลั่นกรองความควร หรือไม่ควร ในการเขียนแต่ละครั้ง การเขียนพาดพิง ตำหนิ ยั่วยุหรือว่ากล่าวผู้อื่น มิใช่สิ่งที่วิญญูชนพึงกระทำ

 4. การเข้ามาที่นี่ ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายใดๆ สมาชิกทุกท่านสามารถเข้ามาใช้ บ้านหลังนี้ได้อย่างเต็มที่ แต่มีข้อแม้ว่า สมาชิกทุกท่านต้องเข้ามาอย่างจริงใจ ด้วยรอยยิ้ม ด้วยมิตรภาพที่ดี และรู้จักการให้ แก่เพื่อนๆสมาชิกด้วยกันบ้าง (ซึ่งไม่ได้หมายถึงเงิน-ทอง แต่หมายถึงน้ำใจที่มีตอบแทนกัน)

 5. ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเด็ดขาด ไม่ว่ารูปจะสวยหรือห่วยปานใด ไม่ว่ารูปนั้นจะเป็นของใครถ้าไม่ได้รับอนุญาต จะนำไปทำซ้ำดัดแปลงตกแต่งหรือเอาไปลงที่อื่น เพราะเจ้าตัวเค้าอาจไม่ชอบใจ ถ้าไม่ได้ขออนุญาตเค้าก็อย่าดีกว่านะ ผลที่ตามมาอาจทำให้เกิดภัยพิบัติกับผู้ละเมิดได้ เพราะเข้าผู้นั้นอาจมีญาติเป็นหมอผีขมังเวทย์ ร่ายเวทย์ให้ คนที่ท่านรักได้รับความเสียหาย หรือซ้ำร้ายกว่านั้นถ้าเขาผู้นั้นมีญาติพี่น้องเป็นทนาย อาจฟ้องร้องลิขสิทธิ์กับท่านได้

 6. ห้ามมาโฆษณาขายของ หรือหาแสวงหาผลประโยชน์ใดๆในเว็บนี้ ถ้าต้องการลงโฆษณา ให้พยายามติดต่อและแจ้งประธานเท่านั้น อย่ามาลงโฆษณาขายของ โฆษณาสมัครงาน หรือพวกลดความอ้วนโดยเด็ดขาด เพราะว่ามันน่ารำคาญและแสดงให้เห็นถึงความเห็นแก่ได้ของคนโพส ซึ่งมันจะเสื่อมเสียไปถึงตัวสินค้าของท่านนั่นแหละ

 7. กระทู้ที่ลงรูปเหมือนๆกัน หรืออยู่ในชุดเดียวกัน ไม่ต้องแบ่งแล้วตั้งเป็นหลายๆกระทู้ติดๆกัน ถ้าจะโพสให้โพสในกระทู้เดียวกันไปเลยไมต้องกลัวว่าจะโหลดนาน ถ้าภาพท่านสวยจะมีคนตั้งใจ Refresh รอดูอยู่แล้ว ถ้าภาพท่านไม่น่ารักต่อให้โพสติดกัน 50 กระทู้ ก็เหมือนตำน้ำพริกละลามหาสมุทร ...หรือถ้ามีรูป 3000 กว่ารูป ที่ต้องโพสและลงในกระทู้เดียวไม่ไหวจริงๆ ให้แบ่งๆลงวันละ1 กระทู้นะครับที่นี่มีคนเล่นเยอะ เราต้องแบ่งปันและเอื้อเฟื้อกันครับ....

 8. ห้ามมาทะเลาะกันในนี้ ให้หาวิธีติดต่อแล้วไปทะเลาะกันข้างนอก เพราะที่นี่ไม่ชอบความรุนแรง โตๆกันแล้วเราใช้วิธีคุยกันอย่างสุภาพ รวมถึงการพูดจาเหน็บแนมต่าง ๆ และหากรู้ตัวว่าไม่สามารถเป็นคนดีได้ ให้อ่านอย่างเดียว แบบว่าอยากด่าคนอื่นๆ แบบไม่มีเหตุผล หรือประเภทหมั่นไส้ไม่มีสาเหตุ ท่านเหมาะที่จะเล่นในเว็บจิตเวชบำบัดมากกว่าบ้านหลังนี้

 9. . เวลาเขียนอะไรให้เขียนแบบสุภาพ ทะลึ่ง ทะเล้นได้ แต่ประเภทลามกจกเปรต หรือคำพูดรุนแรงหฤโหด หรือคำไม่เหมาะสมต่างๆที่คนดีๆเค้าไม่พูดกัน ห้าม !!!

 10. ห้ามโพสรูปล่อแหลมต่างๆ ภาพอนาจาร หรือถาพที่ถ่ายมาด้วยอารมณ์หื่นทั้งหลาย ให้ไปเช่า server และทำเว็บเล่นเองจะเหมาะกว่า

 11. เวลาเจ้าของกระทู้เค้าลงภาพต่อเนื่องกัน ไม่ควรแสดงความคิดเห็นแทรกลงไประหว่างกลางนะครับ เพราะนอกจากจะทำให้กระทู้ดูแล้วเกิดอารมณ์สะดุด ท่านเองก็จะโดนเพื่อนๆที่เข้ามาดูทีหลัง ต่อว่าให้ญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวของเค้าฟังแน่ๆ ดีไม่ดีอาจเอาไปนินทาต่อให้แม่บ้านในที่ทำงานฟังด้วย ...เพราะฉะนั้นดูให้ดีก่อนว่าเค้าลงหมดรึยัง เมื่อดูว่าปลอดภัยแล้วจึงค่อยข้ามถนน....
 12. ไม่มาตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นต่อว่าบุคคลที่ 3 เช่นพวกห้างร้านต่างๆ ที่ท่านโดนอะไรมาก็ตามแต่ เพราะมันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้อง เพราะคนที่นี่ช่วยอะไรท่านไม่ได้ ท่านควรไปแจ้งความหรือไม่ก็ไปร้อง ส.ค.บ. ถ้าท่านมาลงที่นี่เมื่อเป็นคดีความ คนที่ดูแลบ้านหลังนี้จะต้องรับผิดชอบในส่วนหนึ่ง ซึ่งตัวผม็มีพ่อแม่พี่น้อง และมีลูกเมีย ที่ต้องเลี้ยงดู ไม่มีเวลาไปนอนเล่นในห้องขังเป็นเพื่อนท่านครับ อีกอย่างในบ้านนี้ เพื่อน ๆ ยังอยากให้นั่งดูแลอยู่นาน ๆ

 13. ถ้าโดนลบกระทู้ ควรกลับไปพิจารณาข้อ 1-12 ก่อนที่จะมาตั้งกระทู้ตัดพ้อหรือต่อว่าใดๆในเว็บ คนดูแลเว็บที่นี่มีหลายคน แต่คนที่ลบส่วนใหญ่จะเป็นคนชื่อ ทัช ซึ่งเป็นคนดูแลบ้านหลังนี้ และหากฎเพื่อมารองรับสำหรับความเป็นระเบียบเรียบร้อยมาดูแลบ้าน

 14. ผู้ที่สามารถที่จะโพสกระทู้ในบ้านหลังนี้ได้จะต้องเป็นสมาชิกที่ลงทะเบียนแล้วเท่านั้น หากยังไม่ได้ลงทะเบียนก็ไปลงทะเบียนซะ

 15. กฎที่นี่ไม่ได้มีไว้ให้แหก....

Copyright © 2002-2018 FordClub.Net All Rights Reserved.
Develop & Design by GRU Network